[End] Đảo Quỷ

Kotou no Oni

Nguyên tác: Edogawa Ranpo

Họa sĩ: Tamaquis Wren

Thể loại: Mystery, Psychological, Tragedy, Yaoi

Độ dài bản gốc: 1 volume (complete)

Tình trạng bản dịch: Hoàn thành

Giới thiệu:

Sau khi hôn thê bị sát hại dã man, với nỗi căm phẫn và bi ai phủ kín tâm hồn, Minoura đã uống tro cốt người yêu rồi thề phải tìm bằng được kẻ thủ ác. Song những tai ương cứ dồn dập kéo đến: cái chết bất đắc kỳ tử của người bạn thám tử mà anh nhờ cậy, sự xuất hiện khả nghi của một thằng bé kỳ dị bên bãi biển, thân thế đầy ghê rợn của người đàn ông hoàn mỹ đã luôn lặng thầm yêu đơn phương anh cũng dần hé lộ…

Truyện được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của “Ông tổ trinh thám Nhật Bản” Edogawa Ranpo, dưới nét vẽ ma mị của Tamaquis Wren.

*Ghi chú: Nguyên tác tiểu thuyết của bộ này thực ra không có tag BL, mà chỉ là nội dung có yếu tố BL vì nhân vật là người đồng tính. Bản thân bộ này cũng có hai phiên bản truyện tranh: một bản do Naked Ape vẽ, có 3 tập và không thấy gắn tag BL; bản còn lại chính là bản này, do Tamaquis Wren vẽ thì có gắn tag BL, và trong bản này cũng khai thác, tập trung sâu hơn vào khía cạnh BL đó, coi là BL nhẹ cũng được ◕‿◕.

MỤC LỤC

*Dịch từ nguyên bản tiếng Nhật

Chương 1

Chương 2

Chương 3

Chương 4

Chương 5

Chương 6

[ Hết ]

Một suy nghĩ 5 thoughts on “[End] Đảo Quỷ

 1. Mé vừa đọc bản tiểu thuyết xong :(( Vừa tức thanh niên Minoura vừa thương Motoro. May mà có bản truyện tranh đã cứu vớt được 1 chút dù chưa chi tiết như tiểu thuyết

  Thích

 2. Pingback: Tamaquis Wren – HẠ

 3. Mình chuẩn bị mua đảo quỷ và quyết định đọc chiếc hint này trước vì mọi người review tốt ghê. Mình vẫn nhớ đọc trong 6 chap truyện, ngày hôm sau đến kể cho bạn mình. Chưa kể xong mình đã khóc như chưa bao giờ được khóc, thương Motoro kinh khủng. Mọi người thì nhìn mình như sinh vật ngoài vũ trụ. Sao 2 chiếc văn học Nhật đến với đời toi đau khổ như thế.
  Chủ nhà edit rất có tâm, cảm ơn chủ nhà rất rất nhiều :’) Nhưng mình vẫn chết trong lòng rất nhiều. Vì sap truyện hay vậy mà đau nát tim can như thế?

  Thích

  • Ôi nếu bạn đọc tiểu thuyết thì sẽ thấy Minoura trong bản manga này bớt “hãm” hơn hẳn í 🙂. Thương nhiều, gu của mình là cẩu huyết nên đa phần truyện trong nhà đều có mùi máu chó =]] Nếu thích ngọt ngào hường phấn thì bạn có thể đọc Liquor & Cigarette trong list Hoàn thành nhóoo. Dễ thương lắm íiii 🥺🥺🥺

   Thích

  • Mình lưu Liquor & Cigarette nhà cậu vào bookmark từ trước rồi nên hôm qua mới mò vào đọc lại và đọc thêm list nhà cậu nữa. Mình đã tin vào dòng chữ ‘khẩu vị nhạt’ hu hu hu.

   Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.